Lý do nên sử dụng bê tông thương phẩm trong thi công công trình?

Chia sẻ:

Bê tông thương phẩm là một trong những vật liệu xây dựng phổ biến ngày nay. Đây là loại bê tông có đặc tính kỹ thuật, chất lượng cao, giúp tiết kiệm chí phí, thời gian và không gian trong thi công xây dựng.

Bê tông thương phẩm hay còn được gọi là bê tông tươi. Đây là một trong những vật liệu xây dựng quan trọng không thể thiếu hiện nay. Loại bê tông này được trộn sẵn, gồm các thành phần hỗn hợp nguyên vật liệu chính như: xi măng, nước, chất kết dính, cát, tro bay, đá, phụ gia…

Tại các trạm trộn hoặc các máy trộn bê tông chuyên dụng sẽ trộn đồng đều nước và một số chất phụ gia khác nhau. Các nguyên liệu này được trộn theo một tỷ lệ tiêu chuẩn nhất định để cho ra sản phẩm bê tông với những cường độ khác nhau. Đồng thời được bố trí khác nhau tùy theo từng đặc tính của mỗi loại mã sản phẩm.

Bê tông thương phẩm được phân loại từ Mác 100 đến Mác 600 và mỗi loại sẽ có tỉ lệ hỗn hợp khác nhau. Do đó được phân loại ra các đặc tính và cường độ khác nhau. Có 2 loại bê tông thương phẩm được sử dụng rộng rãi hiện nay là bê tông thương phẩm mác 250 và mác 300.

Sử dụng bê tông thương phẩm trong thi công công trình

Bê tông thương phẩm được sử dụng phổ biến trong quá trình xây dựng. Đặc biệt được sử dụng chủ yếu vào xây dựng nhà dân dụng, công ty nhà xưởng và các công trình lớn. Sử dụng bê tông thương phẩm rất tiện lợi và nhanh chóng.

Thi công công trình bằng bê tông thương phẩm nhanh hơn và không tốn nhiều thời gian. Thay vì phải lên kế hoạch, bảng kê và tự mua các loại cốt liệu như cát, đá, xi măng, nước; thực hiện các công đoạn làm sạch như: rửa đá, sỏi, sàng cát, chuẩn bị mặt bằng, chở vật tư trộn bê tông mất khá nhiều thời gian, bạn chỉ cần liên hệ với nhà cung cấp bê tông thương phẩm và đặt lịch cấp hàng là xong.

Bê tông thương phẩm cho chất lượng ổn định hơn hẳn so với bê tông truyền thống. Hệ thống trạm trộn quy trình tự động hóa 100%. Cốt liệu được thực đo bằng cân điện tử theo cấp phối bê tông, cối trộn to tay trộn khỏe và đều. Hệ thống quy chuẩn kiểm soát chất lượng theo các tiêu chuẩn xây dựng nên mọi mẻ bê tông đều sẽ được đảm bảo chất lượng theo mong muốn của khách hàng.

Ngoài ra, bê tông thương phẩm được sản xuất tại nhà máy ở xa khu dân cư nên đảm bảo an ninh trật tự, vệ sinh môi trường tại nơi thi công. Do việc trộn bê tông không diễn ra tại khu công trình nên đảm bảo sạch sẽ, ngăn nắp và văn minh hơn. Đây là nguyên do mà nhiều chủ thầu đã quyết định đổ bê tông tươi thay vì chọn bê tông thủ công bằng tay.

Bằng cách trộn thêm phụ gia còn cho phép bê tông thương phẩm thêm các tính năng vượt trội như: khả năng đông kết nhanh, mác siêu cao, khả năng chống thấm, cách nhiệt, tính link nhanh … nên khi sử dụng để đổ sẽ rất thuận tiện.

Bê tông thương phẩm giúp tiết kiệm chi phí và giảm hao hụt. Với việc đổ 1m3 bê tông truyền thống sẽ tốn kém hơn nhiều so với giá đổ bê tông thương phẩm. Việc trộn bằng máy giúp tiết kiệm chi phí đổ vì không tốn nhân công trộn, nhân công vận chuyển các loại vật liệu trộn, nguyên vật liệu rơi vãi… Đây chính là lý do mà mọi công trình đều chọn giải pháp mua bê tông tươi, bê tông thương phẩm.

Việc sản xuất bê tông thương phẩm nhập nguyên liệu đầu vào với số lượng lớn từ nhà cung cấp chất lượng tốt nên giá cả sẽ rẻ hơn. Quy trình sản xuất và cung cấp với công nghệ hiện đại bằng máy móc nên giúp giảm chi phí thuê nhân công.

Udideo là nhà thầu đã đảm nhận nhiều dự án công trình lớn. Do đó để chủ động trong quá trình thi công, Udideco đã đầu tư sản xuất bê tông thương phẩm với các trạm trộn được đặt cố định hoặc di động để chủ động phục vụ việc thi công.

Bê tông thương phẩm của Udideco được kiểm nghiệm với tiêu chuẩn khắt khe, máy móc tân tiến cùng công nghệ hiện đại. Do đó bê tông tạo ra được đồng đều, đảm bảo về chất lượng và tiến độ các công trình xây dựng. Hiện nay các trạm trộn bê tông đang phục vụ tốt công tác thi công các dự án mà Udideco đảm nhận. Đồng thời còn phục vụ mọi nhu cầu về bê tông thương phẩm của các đối tác, khách hàng.

Như vậy, với việc đáp ứng được nhiều yêu cầu khác nhau của khách hàng. Bê tông thương phẩm ngày càng được chủ đầu tư, đơn vị chủ thầu xây dựng đưa vào sử dụng nhiều trong quá trình thi công, đặc biệt là các công trình lớn.

TIN TỨC LIÊN QUAN